✽ பால்
புளிக்காமல் இருப்பதற்கு 1 அல்லது 2 ஏலக்காயைப் பால் காய்ச்சும் போது சேர்க்கவும். இதனால் நீண்ட
நேரத்திற்கு பால் புளிக்காமல் இருக்கும்.
✽ சாம்பார்
உள்ளிட்ட குழம்பு வகைகளில் உப்பு அல்லது காரம் அதிகமாகி விட்டதா? கவலை வேண்டாம். ஒரு தக்காளிப்
பழத்தை சிறு துண்டுகளாக்கி நறுக்கிப் போட்டுக் கொதிக்க வையுங்கள். உப்பு அல்லது
காரம் சரியாகி விடும்.
✽ கடையில்
பிரெஷ்ஷாக வாங்கி வைத்த கத்தரிக்காய் வாடி வதங்கி விடுகிறதா? கத்தரிக்காயை ஹாட் பாக்ஸில்
வைத்து மூடினால் காய் வாடாமல் நிறம் மாறாமல் இருக்கும்.
✽ எலுமிச்சம்
பழத்தை வாங்கி அதனை உப்பு ஜாடியில் போட்டு வைத்தால் பல நாட்களுக்கு வீணாகாமல்
பாதுகாக்கலாம்.
✽ உப்பு ஜாடியில் எப்போதும்
தண்ணீர் வடிகிறதா? அதனைத் தவிர்க்க சிறு புளித் துண்டை எடுத்து உப்பு ஜாடியில் போட்டு
வைத்தால் நீர்த்தன்மையை புளி எடுத்து விடும்.
✽ அதிகப்படியாக
வாங்கி வைத்திருக்கும் எண்ணெய்யில் ஒரு சில பச்சை மிளகாயைப் போட்டு வைத்தால்
எண்ணெய் கசடு தங்குவது நிகழாது.
✽ வெண்டைக்காயை
துணியால் சுற்றி அதனை பாலிதீன் கவரில் வைத்து குளிர்பதனப் பெட்டியில் வைத்தால்
நீண்ட நாட்களுக்குக் கெடாது.
✽ வெங்காய
ஊத்தப்பம் செய்யும்போது தோசையின் இரு புறமும் வெந்து இருந்தால்தான் சுவையாக
இருக்கும். தோசையின் நடுப் பகுதியில் சிறு ஓட்டை போட்டு எண்ணெய் ஊற்றினால்
விரைவில் வெந்து சுவையாகவும் இருக்கும்.
✽ வாழைத்தண்டு, கீரைத்தண்டு மற்றும்
கொத்துமல்லி இலைகள் வாடாமல் இருக்க அவற்றை அலுமினியம் காகிதத்தில் சுற்றி
வைக்கலாம்.
✽ இனிப்புகள்
தயாரிக்கும்போது சர்க்கரைக்குப் பதில் வெல்லம் அல்லது தேன் ஏதாவது ஒன்றைப்
பயன்படுத்தினால் சுவை கூடுதலாக இருக்கும்.
✽ வெங்காயம்
வதக்கும்போது சிறிதளவு சர்க்கரை சேர்த்தால் எளிதில் வதங்கி விடும்.
✽ இஞ்சி, பூண்டு, சட்னி தயாரிக்க இரண்டையும் 2க்கு மூன்று என்ற விகிதத்தில்
சேர்க்க வேண்டும். இஞ்சியை குறைவாக பயன்படுத்தினால் பண்டம் ருசியாக இருக்கும்.
✽ தோசை
மாவு புளித்துப் போனால் அதில் அதிக அளவு தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும். சிறிது நேரம்
கழித்து தண்ணீர் மேலே நிற்கும். அதை வடித்துவிட்டு தோசை ஊற்றினால் டேஸ்ட்டாக
இருக்கும்.
✽ நீங்கள்
வதக்கிச் செய்திருக்கும் காய்கறியில் ஒரே எண்ணெய் மயமா? கவலையே வேண்டாம். கொஞ்சம்
கொள்ளு மாவைத் தூவினால் போதும். கொள்ளுக்கு எண்ணெய்யை உறிஞ்சும் தன்மை உண்டு.
✽ மைதா, ரவா டப்பாக்களில் கல் உப்பை
ஒரு துணியில் முடிந்து போடலாம். உலர்ந்த வேப்பிலை போடலாம். கசக்காது. புழு பூச்சி
வராது. சுக்குத் தூளும் தூவலாம்.
கருத்துரையிடுக Facebook Disqus